Giáo sư Tiến sĩ Đặng Lương Mô – Cố vấn đặc biệt của Tập đoàn An Dương

Cố vấn đặc biệt của Tập đoàn An Dương, người mà chúng tôi luôn tự hào và kính trọng nhất, Giáo sư Đặng Lương Mô đã có những nghiên cứu xuất sắc đối với đất nước Việt Nam.

Xin chúc Thầy mạnh khoẻ và rất mong được tiếp tục cùng thầy đóng góp cho sự phát triển của đất nước.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
AN DUONG GROUPの特別顧問、そして僕が1番尊敬しているDANG LUONG MO先生は、今までベトナムの発展に向けて素晴らしい研究を行って参りました。
今後とも、先生と共に母国の為に貢献して参りたいと思います!
先生のご健康とご多幸をお祈り申し上げます!

Bộ phim tài liệu kể về cuộc đời của Giáo sư – Tiến sĩ Đặng Lương Mô – nhà khoa học về lĩnh vực điện tử vi mạch có nhiều công trình nghiên cứu nổi tiếng, giải quyết được những bài toán hóc búa của lĩnh vực vi mạch, khai sinh ra bộ vi xử lý (chip) made in Việt Nam, thậm chí đưa tên mình vào những công trình nghiên cứu ứng dụng vi mạch tại các quốc gia đáng kể như Hoa Kỳ, Nhật Bản. Những hạt giống mà GS Mô đã reo xuống tại Nhật Bản và Việt Nam hẳn sẽ còn cống hiến nhiều cho sự phát triển nền công nghiệp bán dẫn vi mạch của cả 2 nước. Câu chuyện về hơn 40 năm bôn ba xứ Người, nhưng nỗi niềm canh cánh không nguôi về Cố Quốc của nhà khoa học Việt Kiều, với những lát cắt đan cài giữa yếu tố dự định và tính bất ngờ của cuộc đời, giữa thành công rực rỡ và thất bại “thảm hại”, giữa hi vọng và thất vọng, như một bức tranh thú vị lột tả ẩn dụ sâu xa về ý chí của mỗi một công dân đối với vận mệnh và sự phát triển của một quốc gia, dân tộc. GS.TS. Đặng Lương Mô đã được bầu làm Hội viên chính Viện Hàn lâm khoa học New York từ năm 1992, hội viên thượng cấp của Hội Kỹ sư điện – Điện tử – Tin học (IEEE) của Hoa Kỳ.Năm 1984, GS.TS. Đặng Lương Mô nhận bằng khen thành tích xuất sắc của Công ty Toshiba (Nhật Bản). Năm 1991, ông nhận bằng khen về sự đóng góp xuất sắc cho Hội nghị Quốc tế ICCAD. Rất nhiều phát minh sáng chế của ông được quốc tế công nhận, không chỉ có ý nghĩa học thuật mà còn có tính ứng dụng cao trong sản xuất. Đặc biệt công trình khoa học mang tên ông “Mô hình Transistor Mosfet” (còn gọi là “Dang Model”) đăng trên tạp chí của Hội IEEE (Hội kỹ sư Điện – Điện tử – Tin học Hoa Kỳ) năm 1979 đã đượcĐại học California ở Berkeley (Mỹ) phát triển và được sử dụng trong công nghiệp và giáo dục trên khắp thế giới. Đặc biệt, ông đã đặt nền móng cho sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC), sản xuất thành công nhiều con chip mang tên SIGMA-K3, VN8-01, TH-7150 vàchip vi xử lý 32 bit đầu tiên tại Việt Nam VN1632.ICDREC đã sử dụng con chíp này tạo ra trên 50 sản phẩm công nghiệp, từ hộp đen giám sát hành trình cho xe ô-tô và xe gắnmáy, đến điện kế thông minh. Sự thành công những con chip made in Vietnam đầu tiên đã khiến Chính phủ quyết định công nghệ vi mạch ở vị trí hàng đầu trong số 46 ngành công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển tại Việt Nam.

https://lienhoantruyenhinh.vtv.vn/phim-tai-lieu-01-tap/giao-su-tien-si-dang-luong-mo-ryo-dang-2172.html?fbclid=IwAR2Hs5CnKHxCxxEahGZSVz6o5FCEECVWEok671ooDEnKRVmy-EiZeuIFGdQ

Giáo sư Tiến sĩ Đặng Lương Mô – Cố vấn đặc biệt của Tập đoàn An Dương
Rate this post
  Hotline: 0946.99.33.93
1
Gửi tin nhắn cho chúng tôi qua Facebook