Sáng ngày 9/5 tại Trụ sở Tập đoàn An Dương (ADG), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn – Bùi Xuân Quảng có buổi tiếp và làm việc với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hyogo, Nhật Bản do ngài Haruna Tetsuo làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam cùng các cán bộ Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ngài Haruna Tetsuo cho biết, hiện nay dân số già tại Nhật Bản ngày càng tăng, vì vậy việc tuyển dụng nhân sự nước ngoài tới làm việc tại Nhật Bản rất cấp thiết. Trong những năm gần đây, Việt Nam là quốc gia phái cử thực tập sinh kỹ năng lớn nhất tại Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực. Và ADG đang là một trong những đơn vị đang thực hiện rất tốt công tác tuyển chọn và đào tạo thực tập sinh kỹ năng đưa sang Nhật Bản làm việc.

 

Trong buổi làm việc  Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hyogo đã nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác với ADG trong việc đưa thực tập sinh kỹ năng  sang Nhật Bản làm việc. Về phía ADG ông Bùi Xuân Quảng cũng đã cam kết với  Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hyogo về việc sẽ  tuyển chọn và đào tạo thật tốt thực tập sinh trước khi sang Nhật Bản làm việc.

Vào buổi chiều cùng ngày Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hyogo cũng đã có buổi làm việc với  ông Doãn Mậu Diệp ,Thứ trưởng Bộ LĐ – TBXH để báo cáo tình hình cũng như bàn về một số vấn đề còn tồn đọng trong việc hợp tác đưa thực tập sinh kỹ năng Việt Nam sang tỉnh Hyogo làm việc và học tập.