Các sự kiện quan trọng của Nhật Bản 2020

Năm mới sắp đến, những sự kiện quan trọng của Nhật Bản sẽ diễn ra trong năm 2020 sắp tới là gì vậy? Trong số đó, chắc hẳn không thể không kể đến việc tổ chức Tokyo Olympic và Paralympic. Đã 56 năm trôi qua kể từ khi Nhật Bản đón chào “năm Olympic” vào năm 1964. Ngoài ra, xin giới thiệu đến các bạn những sự kiện khác sẽ diễn ra vào năm tới theo thứ tự thời gian.

・Ngày 23 tháng 2: Lần đầu tiên chào mừng ngày sinh nhật của Thiên hoàng kể từ khi bước sang thời đại Reiwa. Ngày sinh nhật rơi vào ngày chủ nhật nên sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ hai (ngày 24) tiếp sau đó, tổng cộng là ba ngày nghỉ.

・Ngày 1 tháng 3: tổ chức “Tokyo Marathon 2020”. Hãy cùng nhau cổ vũ cho các vận động viên!

・Ngày 14 tháng 3: Nhà ga quốc tế của sân bay Haneda (Haneda Airport International Terminal) sẽ được đổi tên thành “nhà ga khách số 3” (còn gọi là “nhà ga số 3”/ Terminal 3). Các bạn hãy chú ý điều này khi bay qua lại giữa Việt Nam và Nhật Bản nhé.

・Ngày 26 tháng 3: Bắt đầu nghi lễ rước đuốc Tokyo Olympic tại tỉnh Fukushima. Ngọn lửa sẽ đi qua 47 tỉnh thành trên toàn nước Nhật.

・Ngày 15 tháng 4: Tokyo Disneyland khai trương trò chơi mới. Bằng việc mở rộng khu Fantacyland để xây dựng thêm khu vui chơi New Fantacyland, tại đây Tokyo Disneyland đã mở thêm trò chơi “Câu chuyện phép thuật về Người đẹp và Quái thú” và nhà hát trong nhà “Fantasy Land Forest Theater”. Thật háo hức phải không các bạn.

・Ngày 28 tháng 5: Tập đoàn bảo hiểm Sompo Japan Nipponkoa Insurance xây dựng lại “Bảo tàng mỹ thuật Sompo Japan Nipponkoa Insurance kỉ niệm Togo Seiji” và đổi tên gọi thành “Bảo tàng mỹ thuật SOMPO”.

・Ngày 24 tháng 7 ~ ngày 9 tháng 8: “Thế vận hội mùa hè thứ 32 Tokyo Olympic” diễn ra với sự tham gia của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

・Ngày 25 tháng 8 ~ ngày 6 tháng 9: Khai mạc Tokyo Paralympic.

・Ngày 3 tháng 11: Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ (dự kiến). Việc tổng thống Trump có tái đắc cử hay không rất được dư luận chú ý.

Nguồn: Kokoro

Các sự kiện quan trọng của Nhật Bản 2020
Rate this post
  Hotline: 0946.99.33.93
1
Gửi tin nhắn cho chúng tôi qua Facebook